The No.1 Organic Coffee In Vietnam!
Top 5 món bánh cà phê dễ làm tại nhà dành cho người yêu thích cà phê

Top 5 món bánh cà phê dễ làm tại nhà dành cho người yêu thích cà phê

Nếu bạn thích mùi vị nồng nàn của hương thơm cà phê, bạn có thể thử thưởng thức qua một vài loại bánh làm từ cà phê dưới đây. Với vị đắng nhẹ, hương thơm hài hoà của cà phê kết hợp hài hòa cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên những hương vị hấp dẫn và quyến rũ vị giác của bạn lắm đấy!

1. Tiramisu Cà Phê 

Tiramisu là món bánh tráng miệng Ý nổi tiếng với vị đắng nhẹ của cà phê hòa quyện với vị béo ngậy của kem và vị ngọt nhẹ của bánh quy tạo nên hương vị vô cùng tinh tế, nhẹ nhàng.

cach-lam-banh-tiramisu-ca-phe

Cách làm bánh Tiramisu Cà Phê:

  • Đầu tiên, hòa tan 1 muỗng 10gr bột cà phê xay nhuyễn, 200ml nước nóng cùng 30gr đường và để nguội.

  • Tiếp theo, cho vào âu 2 lòng đỏ trứng gà, 65gr đường, 1 muỗng cà phê đường vani. Làm ấm và đánh đều hỗn hợp trên đến khi chúng chuyển sang màu vàng nhạt. Nhiệt độ làm ấm hỗn hợp giao động từ 45- 55 độ C..

  • Làm kem Tiramisu, cho kem tươi, phô mai mascarpone, đường và tinh chất vani vào âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và tạo chóp đứng cứng, làm lạnh kem ít nhất 45p.

  • Nhúng nhanh bánh quy lady fingers vào hỗn hợp cà phê đã nguội, chỉ nên nhúng một mặt của bánh quy, để bánh quy không mềm nhũn. Xếp một lớp bánh quy vào đáy ly hoặc khuôn, trải đều một lớp kem lên trên bề mặt bánh quy vừa xếp. Lặp lại tương tự đối với các lớp bánh quy và kem cho đến lớp cuối cùng. Rắc đều bột cacao lên trên cùng để trang trí. Nên làm lạnh bánh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức.

2.Cheesecake Cà Phê

Cheesecake Cà Phê có độ khó trung bình, không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong quá trình thực hiện.

cach-lam-banh-cheesecake-ca-phe

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200g bánh quy Graham

  • 80g bơ tan chảy

  • 500g cream cheese, để mềm ở nhiệt độ phòng

  • 200g đường

  • 4 quả trứng

  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani

  • 3 muỗng cà phê bột cà phê espresso

  • 200ml whipping cream

  • Bột cacao để trang trí

Cách làm bánh cheesecake cà phê:

Bước 1: Xay nhuyễn bánh quy Graham trong máy xay thực phẩm hoặc có thể làm nhuyễn thủ công bằng cách cho vào túi nilon và dùng cây lăn nghiền cho đến khi bánh quy vụn. Trộn vụn bánh quy với bơ tan chảy cho đến khi hòa quyện. Ấn hỗn hợp vụn bánh quy vào đáy khuôn bánh, cho khuôn bánh vào tủ lạnh ít nhất 30 phút để làm lạnh.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh cream cheese và đường cho đến khi mịn và bông lên. Cho trứng vào (cho từng quả một)  và đánh đều sau mỗi lần thêm, tiếp đến cho tinh chất vani và 2 muỗng bột cà phê espresso vào đánh đều. Nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước ở 180°C trong 50-60 phút, hoặc cho đến khi bánh chín vàng. 

Bước 3: Làm phần kem phủ, đánh whipping cream, đường và 1 muỗng bột cà phê espresso cho đến khi bông cứng, dàn đều phần kem phủ lên mặt bánh đã nguội, rắc bột cacao lên trên bánh để trang trí, cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi thưởng thức.

3. Muffin Cà Phê

Muffin Cà Phê là một loại bánh ngọt nhỏ được nướng trong khuôn hình chiếc cốc, có hương vị cà phê thơm ngon và hấp dẫn. Muffin Cà Phê có kết cấu mềm xốp, ẩm mịn và hương vị cà phê nồng nàn, hòa quyện với các nguyên liệu khác tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn.

cach-lam-banh-muffin-ca-phe

Cách làm bánh muffin cà phê:

  • Làm nóng lò nướng ở 180°C. Chuẩn bị khuôn muffin với 6 khuôn giấy hoặc lót khuôn bằng bơ và bột mì.

  • Cho 150gr bột mì đa dụng, 50gr đường, 1 muỗng cà phê bột nở và ½ muỗng cà phê muối vào âu lớn. Rây đều hỗn hợp để bột được mịn hơn, thêm 25gr socola băm nhỏ và trộn đều.

  • Trong một âu khác, đánh tan 1 quả trứng gà. Tiếp theo, cho 80ml sữa tươi, 50ml cà phê đen đã nguội, 50 dầu ăn và 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào đánh đều.

  • Cho hai âu hỗn hợp trên vào nhau và trộn nhẹ tay, theo một chiều nhất định cho đến khi hai hỗn hợp trên hòa quyện. Không trộn quá kỹ để tránh làm bánh bị dai.

  • Chia đều bột vào khuôn muffin đã chuẩn bị, nên đổ đầy khoảng 2/3 khuôn. Nướng bánh trong 18-20 phút, đến khi chín đều, lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội trong khuôn khoảng 5 phút trước khi chuyển sang giá để nguội hoàn toàn. Bánh Muffin Cà Phê có thể thưởng thức khi còn ấm hoặc để nguội hoàn toàn.

4. Paparoti Cà Phê

Papparoti Cà Phê có nguồn gốc từ Mexico, với tên gọi ban đầu là Roti buns hoặc Mexican buns. Bánh có đặc trưng là lớp vỏ ngoài màu nâu vàng giòn rụm, được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, đường, trứng, bơ, sữa và cà phê.

cach-lam-banh-paparoti-ca-phe

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 270g bột mì đa dụng

  • 1/2 muỗng cà phê muối

  • 80g đường

  • 3g men instant

  • 230ml sữa tươi

  • 2 quả trứng gà

  • 75g bơ lạt

  • 2 muỗng cà phê bột cà phê

  • 1 muỗng canh bột cacao

Cách làm bánh papparoti cà phê:

  • Cho bột mì, muối, 40gr đường và men instant vào âu lớn, trộn đều. Đun ấm 200ml sữa tươi (khoảng 40°C) và cho vào hỗn hợp trong âu. Thêm 1 quả trứng gà và 35gr bơ lạt vào, dùng tay nhồi bột cho đến khi mịn và dẻo. Cho bột vào âu mới đã thoa dầu, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nơi ấm khoảng 1 tiếng, hoặc cho đến khi nở gấp đôi.

  • Dùng máy đánh trứng đánh bông 30gr bơ lạt và 40gr đường cho đến khi mịn. Thêm 1 quả trứng gà, bột cà phê và 30ml sữa tươi vào, đánh đều cho đến khi hòa quyện.

  • Lấy bột bánh đã ủ ra, chia thành 6 phần bằng nhau, làm tròn từng phần bột, đặt lên khay nướng đã lót giấy nến, tạo một lỗ nhỏ ở giữa mỗi viên bột. Cho phần phủ cà phê vào túi bắt kem, bóp phần phủ lên mặt bánh theo hình xoắn ốc.

  • Nướng bánh trong 15-20 phút, hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều. Lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội bớt, sau đó rắc nhẹ một lớp bột cacao lên mặt bánh để trang trí và thưởng thức.

5. Bánh Cookie Hạt Cà Phê

Đây là một loại bánh quy với hương vị cà phê nồng nàn, giòn rùm rụm, được làm từ những nguyên liệu đơn giản. Bánh có hình dạng nhỏ xinh, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.

cach-lam-banh-cookie-hat-ca-phe

Nguyên liệu chuẩn bị:

Phần bột bánh:

  • 75g bơ lạt, để mềm

  • 70g đường bột

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 120g bột mì đa dụng

  • 12g bột cacao nguyên chất

  • 5g bột cà phê đen uống liền

  • 8ml nước nóng

  • Phần trang trí:

  • Hạt cà phê (tùy chọn)

Phần trang trí:

  • Một ít hạt cà phê

Cách làm bánh cookie hạt cà phê:

  • Pha cà phê: Cho bột cà phê đen vào chén, thêm 8ml nước nóng và khuấy đều cho cà phê tan. Để nguội.

  • Trộn bột: Rây đường bột vào tô, dùng phới lồng khuấy đều theo một chiều đến khi bơ và đường hòa quyện. Cho lòng đỏ trứng vào tô, khuấy đều.

  • Thêm bột mì và bột cacao: Cho bột mì, bột cacao, cà phê đã pha vào tô bột bơ, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và tạo thành khối bột dẻo mịn.

  • Tạo hình bánh: Chia bột thành những viên nhỏ khoảng 6-8g mỗi viên, nặn thành hình oval. Dùng sống dao tạo rãnh trên chiếc bánh sao cho giống như hạt cà phê.

  • Làm nóng lò nướng: Làm nóng lò nướng ở 160°C trong 10 phút. Xếp bánh vào khay nướng đã lót giấy nến, giữ khoảng cách giữa các viên bánh khoảng 2cm. Nướng bánh trong 15-20 phút, hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều.

  • Hoàn thiện: Lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội hoàn toàn. Trang trí bánh bằng hạt cà phê và thưởng thức.

← Bài trước