The No.1 Organic Coffee In Vietnam!
Top 5 Công Thức Món Tráng Miệng Dễ Làm Tại Nhà Từ Cà Phê Thơm Lừng Dành Cho Mọi Lứa Tuổi

Top 5 Công Thức Món Tráng Miệng Dễ Làm Tại Nhà Từ Cà Phê Thơm Lừng Dành Cho Mọi Lứa Tuổi

 

Cà phê không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nhiều món tráng miệng hấp dẫn. Các món bánh từ cà phê có độ khó dễ khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu, kỹ thuật chế biến và trình bày. Nhưng nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những món bánh từ cà phê thơm ngon và đẹp mắt ngay tại nhà.

  1. Rau Câu Cà Phê

Là món tráng miệng thơm ngon, thanh mát và khá dễ làm. Cách làm rau câu cà phê rất dễ dàng, sử dụng nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm như bột rau câu, cà phê, đường, nước và sữa tươi.

Cách làm: Ngâm 10gr bột rau câu với 50ml nước trong 10 phút cho mềm. Nấu 150ml nước với 50gr đường, khuấy đều cho tan. Cho bột rau câu đã ngâm vào 150ml nước đường đang nấu, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Đun sôi hỗn hợp rau câu, tắt bếp. Thêm 100ml cà phê đen đã pha nguội và 200ml sữa tươi vào nồi rau câu, khuấy đều. Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn đã chuẩn bị. Để rau câu nguội hoàn toàn, cho vào tủ lạnh và đông lại. Cắt rau câu thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

 

  1. Bánh Flan Cafe

Bánh Flan Cafe thường được dùng như món tráng miệng sau bữa ăn hoặc ăn vặt trong ngày. Bánh Flan Cafe là biến thể của món bánh flan truyền thống, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của trứng sữa và hương cà phê đậm đà được biến tấu bằng cách kết hợp thêm cà phê vào phần flan,tạo nên hương vị độc đáo và thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng với cà phê thơm ngon hãy thử làm Bánh Flan Cafe nhé!

Nguyên liệu:

  • 150gr đường

  • 20ml nước

  • 200ml sữa tươi

  • 200ml sữa đặc

  • 4 quả trứng gà

  • 40ml cà phê

  • 1 ống vani

Cách làm:

  • Cho 100gr đường và 20ml nước vào nồi, nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và chuyển sang màu nâu caramel cánh gián. Cẩn thận đổ đường caramel vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, lắc nhẹ để đường caramel tráng đều đáy khuôn. Để cho khuôn nguội hoàn toàn.

  • Hoà tan 4 quả trứng gà cùng với 50gr đường. Hòa tan 40ml cà phê với 50ml nước nóng. Cho tất cả các nguyên liệu: hỗn hợp trứng đường, 200ml sữa tươi, 200ml sữa đặc, vani vào vào hỗn hợp cà phê đã pha. Khuấy đều và lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn.

  • Làm nóng lò, nướng hoặc hấp cách thuỷ bánh flan cafe  trong 30-40 phút, hoặc cho đến khi bánh flan đông lại. Lấy bánh flan ra khỏi lò nướng, dùng dao để tách flan ra khỏi khuôn để nguội. Nên cho bánh flan vào tủ lạnh và bảo quản ít nhất 2 tiếng trước khi thưởng thức.

  1. Bánh Pudding Cà Phê

Bánh pudding cà phê là món tráng miệng độc đáo, có kết cấu mềm mịn, tan chảy trong miệng. Bánh pudding cà phê là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị béo ngậy, thơm ngon của bánh pudding truyền thống và hương cà phê đậm đà, tạo nên món tráng miệng hấp dẫn, khó cưỡng.

Nguyên liệu

Phần pudding:

  • 300ml sữa tươi

  • 200ml whipping cream

  • 3 quả trứng gà

  • 50g đường

  • 40g cà phê hòa tan

  • 1 ống vani

  • 8g gelatin

Dụng cụ:

  • Khuôn pudding

  • Nồi

  • Phới lồng

  • Rây

  • Dao

Cách làm:

  • Ngâm gelatin với 50ml nước lọc trong 10 phút cho mềm. Hoà tan 300ml sữa tươi cùng 200ml whipping cream. Đun nóng sữa tươi và whipping cream, không đun sôi. Hòa tan cà phê với 50ml nước nóng. Đánh tan trứng gà với đường.

  • Cho hỗn hợp trứng đường vào nồi whipping cream nóng, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Thêm cà phê đã pha và vani vào hỗn hợp, khuấy đều. Cho gelatin đã ngâm vào nồi, khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn.

  • Lấy bánh pudding ra khỏi lò nướng, để nguội hoàn toàn.Cho bánh pudding vào tủ lạnh và bảo quản ít nhất 2 tiếng trước khi thưởng thức. Dùng dao để tách pudding ra khỏi khuôn, úp ngược pudding lên đĩa và thưởng thức.

  • Có thể điều chỉnh lượng đường và cà phê theo khẩu vị. Nên sử dụng cà phê nguyên chất để có hương vị thơm ngon nhất. Có thể thay thế sữa đặc bằng whipping cream, nên để bánh pudding nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.

  1. Bánh Cà Phê Meringues

Bánh cà phê Meringues có cách làm tương đối đơn giản, phù hợp với mọi người. Là một món bánh ngọt độc đáo kết hợp giữa vị béo ngậy của lòng trắng trứng đánh bông cùng hương vị cà phê đậm đà. Bánh có kết cấu giòn tan bên ngoài, mềm dẻo bên trong khi tan chảy trong miệng, có vị ngọt nhẹ.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm Bánh Cà Phê Meringues chi tiết tại nhà nha:

  • Đánh bông 2 lòng trắng trứng gà để ở nhiệt độ phòng. Trước khi đánh bông hỗn hợp các bạn nhớ vệ sinh thật khô dụng cụ âu và dụng cụ đánh trứng sạch và để tránh làm hỏng Meringue. Cho lòng trắng trứng vào tô, bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp và đánh bông dần dần. Khi lòng trắng trứng bắt đầu nổi bọt khí, thêm ¼ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê vani vào, tiếp tục đánh bông. Cho tiếp tục, từng muỗng đường bột trong 90g đường bột đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đánh đều sau mỗi lần thêm. Tiếp tục đánh bông cho đến khi hỗn hợp Meringue bông cứng, tạo chóp nhọn đứng.

  • Hòa tan 20ml cà phê vào hỗn hợp Meringue. Dùng phới nhẹ nhàng trộn đều cà phê vào meringue để tạo màu cà phê đẹp mắt.

  • Cho hỗn hợp Meringue vào túi bắt kem (nếu có) hoặc dùng muỗng để tạo hình bánh trên khay nướng. Lót giấy nến lên khay nướng để chống dính cho bánh. Làm nóng lò nướng, cho khay bánh vào lò nướng và nướng bánh trong 1-1.5 tiếng, hoặc cho đến khi bánh khô giòn hoàn toàn ở nhiệt độ 100 độ C. Sau khi nướng, tắt lò nướng và để bánh nguội trong lò thêm 30 phút trước khi lấy ra. Việc này giúp bánh Meringue giòn rụm và giữ được độ ngon miệng.

  1. Bánh Opera Pháp

Bánh Opera Pháp là một món bánh ngọt tuyệt vời dành cho những ai yêu thích hương vị cà phê và socola. Bánh Opera Pháp được cho là ra đời vào đầu thế kỷ 20 tại tiệm bánh Dalloyau ở Paris. Tên gọi "Opera" được lấy cảm hứng từ nhà hát Opera Garnier nổi tiếng ở Paris, tượng trưng cho sự sang trọng và tinh tế của loại bánh này.

Hướng dẫn cách làm

Dụng cụ:

  • Khuôn vuông 20x20cm

  • Giấy nến

  • Máy đánh trứng

  • Phới dẹt

  • Nồi

  • Lò nướng

  • Spatula chịu nhiệt

Nguyên liệu

Phần bánh Joconde:

  • 3 quả trứng gà

  • 75g đường

  • 75g bột hạnh nhân

  • 30g bột mì

  • 30g bơ lạt, tan chảy

  • 1 muỗng cà phê vani extract

Phần kem bơ cà phê:

  • 250g bơ lạt, mềm

  • 100g đường bột

  • 3 quả trứng gà

  • 4 muỗng cà phê cà phê hòa tan

  • 2 muỗng cà phê vani extract

  •  

Phần Gannache socola:

  • 200g socola đen

  • 200ml whipping cream

Phần trang trí:

  • 200g socola đen

  • Bột cacao

Cách làm:

1. Phần bánh Joconde:

  • Làm nóng lò nướng ở 180°C, lót giấy nến vào khuôn vuông 20x20cm.

  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Cho lòng trắng trứng vào tô riêng, lòng đỏ trứng vào tô riêng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí. Thêm đường từ từ, tiếp tục đánh bông đến khi hỗn hợp Meringue bông cứng và tạo chóp đứng.

  • Cho lòng đỏ trứng, bột hạnh nhân, bột mì, bơ tan chảy và vani extract vào tô lòng đỏ trứng, trộn đều bằng phới dẹt. Lấy 1/3 hỗn hợp Meringue cho vào tô lòng đỏ trứng, trộn nhẹ nhàng bằng phới dẹt theo hình chữ J cho đến khi hòa quyện. Lặp lại với 1/3 Meringue còn lại.

  • Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót giấy nến, dàn đều mặt bánh. Nướng bánh trong 10-12 phút, hoặc cho đến khi mặt bánh vàng đều. Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn 5 phút trước khi lấy ra khỏi khuôn và đặt lên giá để nguội hoàn toàn.

2. Phần kem bơ cà phê:

  • Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ lạt mềm với đường bột đến khi bơ bông trắng và mịn. Thêm trứng, cho từng quả trứng vào hỗn hợp bơ, đánh đều sau mỗi lần thêm. Cho cà phê hòa tan và vani extract vào hỗn hợp, đánh đều cho đến khi hòa quyện.

3. Phần ganache socola:

  • Cắt nhỏ socola đen để sẵn. Đun nóng whipping cream trong nồi nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn. Trộn socola và whipping cream, đổ từ từ whipping cream nóng vào tô socola đã cắt nhỏ, khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn và hỗn hợp ganache mịn mượt.

  • Cắt bánh Joconde thành 4 lớp bằng nhau. Trét một lớp kem bơ cà phê mỏng lên mặt bánh Joconde thứ nhất. Đặt lớp bánh Joconde thứ hai lên trên lớp kem bơ cà phê, tiếp tục trét kem bơ cà phê và đặt lớp bánh Joconde thứ ba lên trên. Lặp lại quy trình cho đến khi hết lớp bánh Joconde. Phủ một lớp mỏng ganache socola nguội lên trên bề mặt bánh và thưởng thức.

← Bài trước Bài sau →