Cách làm Cà Phê Bọt Biển Dalgona sánh bông mịn bóng đàn hồi hoàn hảo chỉ với 10 phút
- Người viết: Hapii Coffee lúc
- Pha chế, công thức
Cà phê bọt biển, hay còn gọi là cà phê Dalgona, là một thức uống cà phê nổi tiếng được lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Cà phê bọt biển, hay còn gọi là cà phê Dalgona, xuất hiện lần đầu tiên tại Hàn Quốc vào đầu năm 2020. Món cà phê này nhanh chóng trở nên phổ biến trên mạng xã hội và lan rộng khắp thế giới, thu hút sự chú ý của nhiều người yêu thích cà phê.
Có một số giả thuyết về nguồn gốc của cà phê bọt biển rằng đây là món thức uống được lấy cảm hứng từ món kẹo Dalgona một loại kẹo đường giòn tan phổ biến ở Hàn Quốc. Khi đánh bông cà phê hòa tan, đường và nước nóng, hỗn hợp sẽ tạo thành lớp bọt cà phê dày mịn có màu nâu caramel tương tự như kẹo Dalgona, tạo nên tên gọi cho thức uống này.
Cà phê bọt biển có vị đắng nhẹ của cà phê hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa tươi, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn. Lớp bọt cà phê dày mịn, bông xốp cùng cách trang trí sáng tạo khiến cà phê bọt biển trở thành thức uống "sống ảo" lý tưởng cho giới trẻ.
Cà phê bọt biển (cà phê Dalgona) có thể được làm bằng nhiều loại cà phê khác nhau, tuy nhiên loại cà phê phổ biến nhất để làm cà phê bọt biển là cà phê hòa tan vì:
Cà phê hòa tan là loại cà phê dễ kiếm và phổ biến nhất trên thị trường. Bạn có thể tìm mua cà phê hòa tan tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử.
Cà phê hòa tan rất dễ sử dụng, chỉ cần hòa tan trong nước nóng là có thể sử dụng ngay.
Cà phê hòa tan có khả năng tạo bọt tốt hơn so với cà phê rang xay. Khi đánh bông cà phê hòa tan với đường và nước nóng, hỗn hợp sẽ tạo thành lớp bọt dày mịn, bông xốp.
Dưới đây là công thức và cách làm 1 ly cà phê bọt biển (cà phê Dalgona) đúng chuẩn Hàn Quốc
Nguyên liệu - dụng cụ chuẩn bị
Dụng cụ: máy đánh trứng, ly và muỗng cà phê
Nguyên liệu
2 muỗng cà phê cà phê hòa tan
2 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê nước nóng
Sữa tươi và đá viên vừa đủ cho một lần sử dụng
Cách làm
Cho 2 muỗng cà phê cà phê hòa tan và 2 muỗng cà phê đường vào ly. Thêm 2 muỗng cà phê nước nóng và khuấy đều cho đến khi cà phê và đường tan hoàn toàn. Có thể điều chỉnh lượng cà phê, đường và nước nóng theo khẩu vị, nên sử dụng cà phê hòa tan loại ngon để có hương vị cà phê tốt nhất. Sử dụng cà phê hòa tan nguyên chất, không nên sử dụng cà phê 3 trong 1 hoặc cà phê pha sẵn.
Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cà phê cho đến khi tạo thành lớp bọt dày mịn, bông xốp và tạo chóp cứng. Cà phê và đường cần được hòa tan hoàn toàn trong nước nóng trước khi đánh bông. Cần đánh bông cà phê liên tục trong ít nhất 5 phút để đạt được độ bông xốp mong muốn, đánh bông cà phê càng lâu thì lớp bọt càng dày mịn.
Cho một lượng đá viên vừa đủ vào ly, tiếp đến, rót một lượng sữa tươi tùy theo sở thích của bạn vào ly. Dùng muỗng nhẹ nhàng múc lớp bọt cà phê đặt lên trên sữa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Có thể trang trí cà phê bọt biển với bột cacao, vụn bánh quy hoặc siro chocolate, cà phê bọt biển ngon nhất khi thưởng thức ngay sau khi làm.
Tuy nhiên, cà phê bọt biển cũng có một số nhược điểm
Cà phê bọt biển ngon nhất khi thưởng thức ngay sau khi làm. Lớp bọt cà phê sẽ dần tan chảy theo thời gian, ảnh hưởng đến hương vị của thức uống.
Không phù hợp với những người đang giảm cân hoặc có vấn đề về sức khỏe như tiểu đường vì Đối với người bệnh tiểu đường, caffeine có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc điều trị bệnh.
Cà phê bọt biển thường được làm với lượng đường khá nhiều, bao gồm đường trong cà phê hòa tan, đường thêm vào khi đánh bông cà phê và đường trong sữa tươi (nếu sử dụng). Lượng đường cao này có thể gây tăng cân, tích tụ mỡ thừa, ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.
Nhìn chung, cà phê bọt biển là thức uống độc đáo, thơm ngon và phù hợp với xu hướng của giới trẻ hiện nay. Nếu bạn muốn thử nghiệm một thức uống mới lạ và thú vị, hãy thử pha chế cà phê bọt biển tại nhà nhé!