Cà Phê Bắp Trở Lại và lợi hại hơn xưa - Cách làm cà phê bắp tại nhà
- Người viết: Hapii Coffee lúc
- Pha chế, công thức
Thời gian gần đây, cà phê bắp lại được dịp nổi danh trở lại với hàng loạt món mới xuất hiện trong menu các nhãn hàng cà phê, các xe cà phê mang đi. Tìm hiểu cách làm cà phê bắp để xem món nước này có thể đánh bại cà phê muối, cà phê cốt dừa hay cà phê trứng không nhé.
Cà phê bắp là sự kết hợp hài hòa giữa cà phê và sữa bắp, mang đến một hương vị đặc biệt và khác biệt so với các loại cà phê thông thường. Cà phê bắp mang đến một hương vị ngọt ngào và béo ngậy, thích hợp cho những người không thích cà phê đắng và muốn thưởng thức một loại cà phê có vị đặc biệt. Sữa bắp cũng được xem là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay hoặc có dị ứng với sữa động vật.
Cách pha cà phê bắp tại nhà
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô tươi
- 500ml sữa tươi
- 200ml sữa đặc
- 100ml nước lọc
- Đường
- Muối
- Cà phê
- Đá viên
Cách pha cà phê bắp
Bước 1: Pha sữa bắp:
- Bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch hạt bắp.
- Cho hạt bắp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với nước lọc.
- Dùng rây lọc lấy nước cốt bắp, bỏ bã.
- Cho nước cốt bắp vào nồi, thêm sữa tươi, sữa đặc, đường và muối.
- Khuấy đều hỗn hợp và đun sôi trên lửa nhỏ.
- Nấu thêm khoảng 5 phút cho sữa sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2: Pha cà phê:
- Dùng phin để pha cà phê để có được cà phê thơm ngon theo đúng gu của bạn.
- Cho cà phê vừa pha và ly có chứa đá viên
- Đổ sữa bắp vào ly
- Dùng 1 phần sữa đánh lên để tạo thành bọt, trang trí cho món nước thêm đẹp mắt
Bước 3: Thưởng thức: Hãy khuấy đều để cà phê và sữa bắp hòa quyện vào nhau. Bạn cũng có thể thêm đường để tăng vị ngọt
Cà phê bắp là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức cà phê mà không sợ đắng. Với cách pha chế cà phê bắp đơn giản, đây chắc chắn sẽ trở thành một món nước “hot trend” trong mùa hè này. Hapii Coffee chúc bạn thành công và có được ly cà phê bắp đúng gu, vừa miệng.