The No.1 Organic Coffee In Vietnam!
Kết hợp cà phê với một số thực phẩm

Kết hợp cà phê với một số thực phẩm "thần thánh" giúp tận hưởng trọn vẹn vị cà phê, đồ cho sức khỏe

Cà phê - thức uống quen thuộc khởi đầu ngày mới cho nhiều người. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, kết hợp cà phê với một số thực phẩm "thần thánh" sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị cà phê, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe? Hãy cùng khám phá ngay nhé!

 

  1. Trái cây

  • Tại sao trái cây là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp cùng cà phê?

  • Vị ngọt tự nhiên và hương thơm của trái cây giúp trung hòa vị đắng của cà phê, tạo nên sự hài hòa và cân bằng trong hương vị. Một số loại trái cây như việt quất còn có vị chua nhẹ giúp kích thích vị giác, khiến bạn cảm nhận được hương vị cà phê một cách trọn vẹn hơn.

  • Axit trong cà phê có thể kích thích dạ dày tiết axit dẫn đến khó tiêu, ợ nóng. Chất xơ trong trái cây giúp hấp thụ axit dư thừa trong dạ dày, trung hòa axit và hỗ trợ tiêu hóa.

  • Chất chống oxy hóa trong trái cây giúp bảo vệ não bộ khỏi các gốc tự do, tăng cường trí nhớ và sức tập trung. Khoáng chất như kali, magie giúp điều hòa huyết áp, chức năng tim mạch và hệ thần kinh. Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giúp bạn no lâu và kiểm soát cân nặng. Vitamin trong trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật. Trái cây là nguồn cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất và chất xơ.

 

  1. Sữa chua

  • Sự kết hợp độc đáo giữa sữa chua và cà phê mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn tăng cường năng lượng và cải thiện tâm trạng

  • Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi (probiotics) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Cà phê có thể kích thích nhu động ruột, tuy nhiên, lượng caffeine cao có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Việc kết hợp cà phê với sữa chua giúp trung hòa axit trong cà phê, giảm nguy cơ ợ nóng, trào ngược axit và khó tiêu.

  • Sữa chua là nguồn cung cấp protein và carbohydrate giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách lâu dài. Cà phê chứa caffeine giúp tăng cường tỉnh táo, cải thiện sự tập trung và tăng cường năng lượng. Sữa chua chứa prebiotics giúp kích thích sản sinh serotonin - "hormone hạnh phúc". Cà phê cũng có thể tăng cường sản sinh serotonin và dopamine - "hormone vui vẻ".

 

  1. Hạt dinh dưỡng

  • Hạt là nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và chất xơ dồi dào, giúp bạn no lâu và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Các loại hạt dồi dào vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chất xơ và protein trong các loại hạt giúp bạn no lâu và cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách lâu dài.

  • Các loại hạt chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác. Vị béo ngậy và bùi bùi của các loại hạt giúp trung hòa vị đắng của cà phê, tạo nên hương vị hài hòa và đậm đà. 

  • Kết hợp cà phê với các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt chia hoặc hạt lanh là một lựa chọn thông minh và bổ dưỡng cho bữa sáng hoặc bữa phụ của bạn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất,chúng ta nên chọn các loại hạt nguyên chất, rang xay để đảm bảo chất lượng và hương vị. Lắng nghe cơ thể và điều chỉnh lượng cà phê và các loại hạt phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

  1. Bánh mì nguyên cám

  • Bánh mì nguyên cám chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và protein thiết yếu cho cơ thể. Chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Protein giúp cung cấp năng lượng và giúp bạn no lâu.

  • Chất xơ trong bánh mì nguyên cám giúp hấp thụ caffeine từ cà phê một cách chậm rãi, giúp bạn tỉnh táo và tập trung trong thời gian dài hơn. Vị thơm ngon, bùi bùi của bánh mì nguyên cám giúp trung hòa vị đắng của cà phê, tạo nên sự hài hòa và đậm đà trong hương vị. Bánh mì nguyên cám giúp no lâu và giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

  • Chọn bánh mì nguyên cám 100% để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng. Hạn chế sử dụng các loại bánh mì nguyên cám có thêm đường, muối hoặc chất bảo quản. Nên kết hợp bánh mì nguyên cám với cà phê đen hoặc cà phê ít đường để tốt cho sức khỏe.

Hãy bắt đầu ngày mới của bạn với bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và đậm đà hương vị bằng cách kết hợp các thực phẩm trên cùng cà phê nhé!

← Bài trước Bài sau →